Cổ học tinh hoa - Nguyễn, Văn Ngọc (Công ty TNHH TeAbooks; Phương Đông, 2016)
Tuyển tập gồm 250 tiểu phẩm văn xuôi, ngắn gọn và súc tích tương tự như những mẫu chuyện ngụ ngôn. Mỗi tiểu phẩm đều chứa đựng hai phần - phần nghĩa đen tức là cái cốt chuyện để kể và phần nghĩa bóng để suy gẫm. Trong những điều đáng suy ngẫm, chúng ta có thể bắt gặp tư tưởng lớn của bách gia chư tử; những người làm nên diện mạo văn hóa của đất nước Trung Hoa xưa: Khổng Tử, Mạnh Tử, Mặc Tử, Tuân Tử, Hàn Phi Tử...