Bước đường Chọn lựa cuộc đời - Corey, Gerald (Cengage Learning, 2010)
Trình bày nhiều chủ đề quan trọng thường thấy trong quá trình sống và trưởng thành của con người: cách định hướng con đường trưởng thành cá nhân; cách hồi tưởng những kinh nghiệm ở thời thơ ấu và thiếu niên để tái khám phá sức tác động của quá khứ đối với thái độ cư xử và cung cách chọn lựa trong hiện tại; những thách đố đặt ra cho những người ở tuổi trưởng thành với các vấn đề liên quan đến ý chí tự trị; khả năng duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần; cách xử lý rốt ráo các dạng stress; mức độ thấu nghiệm các giá trị và tầm quan trọng của tình yêu, của các mối thâm tình, tương ái; vai trò của giới tính và tính dục; cung cách làm việc và chế độ nghỉ ngơi hợp lý; thái độ sáng tạo trong việc đối phó với cảnh cô độc và nỗi cô đơn; thái độ đón nhận cái chết và cảnh mất mát; khả năng chọn lựa và xây dựng các giá trị cá nhân; thái độ mở lòng đón nhận mọi khác biệt và những con đường hoàn thiện nhân cách...