Đông Nam Bộ trong tiến trình mở đất phương Nam - Nguyễn, Ngọc Chúc (2014)
Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam; Luận văn Thạc sĩ trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; Mã số 60 22 03 13; TM tài liệu tham khảo tr. 151 - 162; Luận văn gồm: Tổng quan về đất và người Đông Nam bộ cho đến thế kỉ XVII; quá trình mở đất Nam Bộ trong thế kỉ XVII - XVIII; vai trò của Đông Nam Bộ trong tiến trình mở đất phương Nam.