Nghiên cứu văn bản tiểu thuyết Số đỏ - Lại, Nguyên Ân (Văn hóa Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Đề cập về về tình trạng biến động văn bản của các tác phẩm văn học Việt Nam, cụ thể khảo sát đối chiếu 8 bản in sớm nhất về tiểu thuyết Số đỏ, mỗi tình tiết trong truyện đều được so sánh, chú thích và diễn giải qua nhiều văn bản khác nhau, do đó tác giả nhận ra quy luật biến động văn bản chi phối cả văn học viết chứ không chỉ văn chương truyền miệng