Vua Gia Long & người Pháp - Thụy Khuê (Hồng Đức, 2017)
Nội dung trình bày: Nhu cầu viết lại lịch sử thời Pháp thuộc; Bộ sử Nguyễn Văn Tường của Nguyễn Quốc Trị; Tóm tắt giai đoạn lịch sử 1777-1802; Tác phẩm của John Barrow (1764-1848); Ai cứu Nguyễn Ánh khỏi sự lùng bắt của Nguyễn Huệ; Chân dung Vua Gia Long....