Thế kỷ âm nhạc Việt Nam - Một thời đạn bom - Nguyễn, Thụy Kha (Văn học, 2017)
Giới thiệu một số nhạc sĩ, ca sĩ Việt Nam với những sáng tác nổi tiếng đi cùng năm tháng của họ như Nguyễn Xuân Khoát, Lưu Hữu Tước, Đỗ Nhuận, Văn Cao, Kim Ngọc, Phạm Duy, Hoàng Việt, Lưu Cầu, Hồ Bắc...