Đề cương về văn hóa Việt Nam năm 1943 - Giá trị lịch sử và hiện thực - Nguyễn, Đình Minh (Quân đội nhân dân, 2016)
Gồm các bài viết của nhiều tác giả về các nội dung: Một tuyên ngôn cho cách mạng Việt Nam trên lĩnh vực văn hóa; Âm mưu, thủ đoạn nô dịch văn hóa Việt Nam của thực dân Pháp và phát xít Nhật trong nửa đầu thế kỷ XX; Cơ sở lý luận của đề cương về văn hóa Việt Nam năm 1943 và mấy vấn đề vận dụng trong xây dựng nền văn hóa Việt Nam hiện nay; Quan điểm của Đảng về văn hóa trong đề cương về văn hóa Việt Nam...