Nguyên lý hệ thống thông tin quang - Phạm, Quang Thái (Đại học Quốc gia Tp.HCM, 2016)
Đầu trang nhan đề ghi: Đại học Quốc gia TP. HCM. Trường Đại học Bách Khoa; Trình bày tổng quan về hệ thống thông tin quang; một số vấn đề về sợi quang như: Sự giam cầm quang học, sự lan truyền của sóng ánh sáng trong sợi quang, các mode phân cực tuyến tính.... Giới thiệu nguyên tắc hoạt động, cấu tạo và đặc tính của các nguồn phát quang, bộ thu quang...; TM tài liệu tham khảo tr.193-197