Lập trình truyền thông Linux - Nguyễn Thành Sơn (Đại học Quốc gia Tp.HCM, 2016)
TM tài liệu tham khảo tr.379; Giới thiệu lịch sử Unix và cách cài đặt, sử dụng Linux cùng cách dùng trình biên dịch GCC với các vấn đề cơ bản, tiến trình và truyền thông giữa các tiến trình sử dụng ống dòng (PIPE), hàng đợi thông điệp, cờ hiệu, vùng nhớ chung cũng như TCP/IP. Ánh xạ vùng nhớ và khoá tập tin cùng các kiến thức cơ bản về luồng