Huyền thoại chiến khu D anh hùng - Nguyễn, Đức Cường (Văn hóa - Thông tin, 2012)
Gồm có 3 phần: Phần 1. Giới thiệu chung về chiến khu D. Phần. 2 Tập hợp những bài viết của các tướng lĩnh, các nhà lãnh đạo, các cán bộ chiến sĩ viết về chiến khu D. Phần. 3. Tập hợp những bài viết, bài trích về chiến khu D. Phần. 4. Tuyển chọn những bài thơ về chiến khu D