Trước cách mạng tháng tám 1945 (1858-1945) - Phan, Đăng Thanh; Trương, Thị Hòa (Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Nghiên cứu lịch sử báo chí trong giai đoạn đầu Pháp chiếm Nam Kỳ; chế độ "tự do báo chí" ở Nam Kỳ theo luật ngày 29/7/1881; chế độ báo chí ở Đông Dương theo sắc lệnh ngày 30/13/1898 và ngày 4/10/1927; tình hình báo chí Việt Nam trong giai đoạn Nhật đảo chính Pháp - trước Cách mạng Tháng Tám 1945
Keywords: Báo chí -- Lịch sử -- 1858 - 1945 -- Việt Nam