Lịch sử giáo dục Bình Dương - Nguyễn, Văn Rua ([kh.x.đ.], 2004)
Gồm có 4 chương: Chương 1. Giáo dục Thủ Dầu Một - Bình Dương trước năm 1945. Chương 2. Giáo dục Thủ Dầu Một - Bình Dương trong kháng chiến chống Pháp (1945-1954). Chương 3. Giáo dục Thủ Dầu Một - Bình Dương trong kháng chiến chống Mỹ (1954-1975). Chương 4. Giáo dục & Đào tạo Sông Bé - Bình Dương từ 1975 tới nay.