(untitled) - Nguyễn, Duy Oanh (Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Là một người nặng lòng với quê hương xứ sở, tác giả Nguyễn Duy Oanh, với vốn hiểu biết của bản thân, cùng lợi thế là một công chức chính quyền, đã dành thời gian ba năm để hoàn thành tác phẩm Tỉnh Bến Tre trong lịch sử (từ năm 1757 đến 1945) đầy tâm huyết. Không chỉ sưu khảo các tài liệu cổ kim Việt ngữ, Pháp ngữ, Hán ngữ, tác giả còn trực tiếp thực hiện những cuộc điền dã tìm hiểu thực tế, gặp gỡ nhân chứng sống... để từ đó, những chất liệu, mảnh ghép về â€œSốc Treâ€ cứ nhiều hơn, đầy lên mà viết nên tác phẩm biên khảo dày dặn này.
Keywords: Lịch sử -- 1757 - 1945 -- Bến Tre (Việt Nam)