Phù dung ơi, vĩnh biệt! - Vũ Bằng (Hội Nhà văn; Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, 2017)
Tên thật tác giả: Vũ Đăng Bằng; â€œKiếp sống rõ não nùng. Tôi không sợ gì cả, nhưng sợ chết và sợ không được hút đúng giờ đúng giấc. â€˜Nếu nghiện, ta đâm đầu xuống sông!â€™ Câu quyết định ngày nào vẫn còn lẩn vẩn trong trí nhớ, nhưng tôi tự thấy không còn sức để làm theo nữa... Đến bây giờ tôi mới biết rằng, thuốc phiện làm cho người ta muốn sống không được mà muốn chết cũng không được nữa.â€