Miền Đông Nam Bộ kháng chiến - Nguyễn, Viết Tá (Quân đội nhân dân, 1993)
Trình bày một cách có hệ thống diễn tiến cuộc kháng chiến toàn dân, toàn diện, lâu dài, dựa vào sức mình là chính của quân và dân Đông Nam Bộ trong hai cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ (1945-1975)