Thiện, ác và Smart phone - Đặng, Hoàng Giang (Hội nhà văn, 2017)
Đặng Hoàng Giang - Tác giả "Bức xúc không làm ta vô can"; Trong â€œThiện, Ác và Smartphoneâ€, bằng những ví dụ cụ thể, sự kiện cụ thể, tác giả đã đưa ra thực trạng của văn hóa làm nhục thời mạng xã hội. Những ví dụ, những câu bình luận được tác giả trích dẫn có thể khiến người đọc giật mình tự hỏi, liệu có phải ta đã từng là một trong số những con người ấy?, là một cuốn sách mang giá trị nhân văn sâu sắc. Nó phản ánh đúng thực trạng â€œcòm menâ€ của các độc giả trên mạng xã hội, sau các bài báo, tin tức,â€¦ Có lẽ cũng đã đến thời, môn Đạo đức hay Giáo dục công dân cũng cần phải đưa dạy thêm về việc bình luận trên mạng xã hội cho kịp xu thế, bởi â€œđằng sau những avatar ảo là con người thậtâ€.