Cẩm nang đồ gốm Việt Nam có minh văn thế kỷ XV-XIX - Nguyễn, Đình Chiến (Viện Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, 1999)
Giới thiệu hệ thống về kiểu dáng, trang trí, men và niên đại của tập hợp đồ gốm Việt Nam có minh văn đang được tàng trữ ở nhiều bảo tàng trong và ngoài Việt Nam, số lượng tập trung nhất ở Viện Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (Hà Nội)