Nền văn minh chợt tắt - Võ, Xuân Tòng (Hội Nhà văn, 2016)
Câu chuyện đi tìm sự thật giữa đời thường. Sách phảng phất một chút văn học, triết học mô tả cuộc hành trình may mắn đến được cánh cửa chân lý. Sau bao lần thử khóa, cánh cửa vẫn nằm yên. Cho đến một ngày đầu thế kỷ XXI, chiếc chìa khóa của nền văn minh kỹ thuật số đã mở được ổ khóa nghìn năm. Phía sau cánh cửa ấy, ý nghĩa cuộc đời và bản chất tình yêu đã được tìm thấy từ khu vườn Huyền bíâ€¦ Ở đấy, thế giới hiện tại hay thế giới song song, thế giới nhìn thấy hay thế giới vô hình, thế giới tự nhiên hay thế giới siêu nhiên, khoa học hay tôn giáo, đạo hay đời, tất cả chỉ là một. So với chúng sinh trong vũ trụ, đời người trên trái đất ngắn ngủi như đốm lửa khẩy lên từ que đóm trong màn đêm vô minhâ€¦