Phái đoàn Đại Việt và lễ Bát tuần khánh thọ của Thanh Cao Tông - Nguyễn, Duy Chính (Văn hóa Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2016)
Khảo cứu về chuyến công du của phái đoàn Đại Việt sang Trung Hoa dự lễ Bát tuần khánh thọ vua Càn Long năm Canh Tuất (1790) bao gồm: Nhận lời sang chúc thọ vua Càn Long, lễ khánh thọ của vua Cao Tông, phái đoàn Đại Việt lên Bắc Kinh, lễ khánh thọ tại Bắc Kinh, ưu đãi dành cho phái đoàn Quang Trung và nhân quả của chuyến công du