Văn hóa tộc người H'Mông - Chu, Thái Sơn (Quân đội nhân dân, 2016)
Việt Nam - Bức tranh đa văn hoá tộc người; Cung cấp những thông tin cơ bản về nét văn hóa của tộc người Hmông trên các phương diện: Lược sử văn hoá tộc người, văn hóa mưu sinh, vật chất, ứng xử, tâm linh và văn học nghệ thuật dân gian