Nghiên cứu các mẫu giống đậu xanh nhập nội và hiện có trong công tác chọn tạo giống - Bùi, Việt Nữ (1995)
Chuyên ngành: Chọn giống và nhân giống; Mã số 4.01.05; Luận án Phó tiến sĩ Khoa học nông nghiệp; Điều tra hiện trạng sản xuất đậu xanh (giống, sâu bệnh) ở Đông Nam bộ, nghiên cứu các chỉ tiêu năng xuất, chống chịu trong việc hình thành năng xuất ở đậu xanh, việc chọn lọc và lai tạo giống.