Những tài danh âm nhạc Việt Nam - Nguyễn Thiên Đạo - Nguyễn, Thụy Kha (Văn học, 2017)
Khái quát cuộc đời, sự nghiệp của nhạc sĩ Nguyễn Thiên Đạo - người nhạc sĩ đầy bản lĩnh và tài năng, biết kết hợp hai nền văn hoá Đông Tây trong những sáng tác của mình