Nhật ký trong gian lao - Lee, Sun Sin (Văn hóa Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2015)
Cuốn nhật ký của Trung vũ công (Đô đốc) Lee Sun Sin ghi chép suốt 7 năm, từ năm 1592 đến năm 1598, gồm những câu chuyện về gia đình, những mâu thuẫn giữa tướng và các thuộc hạ, kế hoạch tác chiến và những thay đổi cảm xúc của chính tảc giả về sự bất lực của triều đình Triều Tiên trước sự xâm lăng của Nhật Bản. Qua đó phản ánh tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, quân sự của Triều Tiên cuối thế kỷ XVI