Giáo trình cơ sở mô hình hóa chất lượng nước mặt - Đào, Nguyên Khôi (Xây dựng, 2017)
Giới thiệu về vai trò, ý nghĩa của mô hình hoá chất lượng nước mặt cùng các kiến thức cơ bản về động học phản ứng, phương trình cân bằng khối lượng, hệ tác động, phương pháp tính cho hệ trộn tốt, khuyếch tán, hệ thống phân bố, phương pháp thể tích kiểm soát, dòng chảy trong sông, bod và oxy bão hoà cùng mô hình chất lượng nước