Đi tìm nhân vật - Tạ, Duy Anh (Hội Nhà văn; Nhã Nam, 2016)
Phô tấm gương tự phản chiếu mình ra góc dễ thấy nhất, tác phẩm mang bản thân mình đặt vào cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhân vật Bân. Không chỉ đơn giản là mượn tên, bởi Đi tìm nhân vật của Tạ Duy Anh kể về Chu Quý, kẻ tình cờ lại giống hệt nhân vật chính trong Đi tìm nhân vật của Bân. Hai cuốn tiểu thuyết, cùng một cái tên, cùng một nhân vật chính, cuốn này lồng trong cuốn kia. Chu Quý đối với Bân là người thật, còn với những người đọc văn Tạ Duy Anh như chúng ta thì chỉ là một nhân vật tưởng tượng.