Nước Mỹ (Kẻ mất tích) - Kafka, Franz (Văn học; Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, 2016)
Tên sách tiếng Đức: Amerika (Der Verschollene); Cập cảng New York trên một con tàu lớn khủng khiếp, Karl RoÃŸmann, kẻ tội đồ từng gây tội lỗi tình ái ở quê hương được chào đón bởi Nữ thần Tự do giương cao thanh kiếm giữa bầu trời lồng lộng. Cảnh tượng bỗng đột nhiên trở nên chói lọi. Từ đây, Karl rơi thẳng vào vòng xoáy rủi may may rủi đến chóng mặt. Karl đã trải nghiệm cuộc sống lên voi xuống chó khôn lường dở cười dở khóc nơi miền đất của những cơ hội thần kỳ. Và tương lai của cậu là gì? Điều đó không ai biết, bởi vì tiểu thuyết đã dừng bước ngay khi chuyến tàu đưa nhân vật chính đến vùng đất có cái tên hư hư thực thực â€“ Oklahama â€“ chỉ vừa mới khởi hành...Tiểu thuyết được viết nên từ những yếu tố thần thoại trong chính tâm trí thiên tài của ông