Sài Gòn, ba thế kỷ phát triển và xây dựng - Lê, Quang Ninh (Tổng hợp, 2004)
Văn bản song song bằng tiếng Việt-Pháp; Giới thiệu lịch sử 300 năm Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh súc tích và lẫy lừng, thể hiện qua nhiều địa danh, nhân vật và nét văn hóa nổi bật, quần thể kiến trúc tồn tại đã góp phần quan trọng trong việc xác định cá tính của thành phố