Tín ngưỡng, nghi lễ, giao lưu văn hóa của người Hoa ở Thành phố Hồ Chí Minh - Trần, Hạnh Minh Phương (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Trình bày Thành tựu nghiên cứu về người Hoa ở Thành phố Hồ Chí Minh; Tín ngưỡng: nguồn gốc và biến đổi; Nghi lễ chuyển đổi - cách tiếp cận chức năng và biểu tượng; Văn hóa, giao lưu văn hóa Việt - Hoa qua cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo