Tài liệu Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng II - Nguyễn, Hải Thập (Giáo dục Việt Nam, 2017)
Gồm 11 chuyên đề và nội dung về tìm hiểu thực tế và viết thu hoạch, được bố cục thành 3 phần: Kiến thức về chính trị, về quản lý nhà nước và các kĩ năng chung; Kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp chuyên ngành và đạo đức nghề nghiệp; Tìm hiểu thực tế và viết thu hoạch