Văn học Trung đại Việt Nam - Đinh, Thị Khang (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Khái quát về văn học Trung đại Việt Nam; Diễn ca phật giáo - Tiền thân loại hình truyện Nôm; Truyện Nôm - Hiện tượng văn hóa đặc biệt thời trung đại ở Việt Nam; Kết cấu truyện Nôm; Lâm tuyền kỳ ngộ; Ngâm khúc; Nguyễn Trãi, người anh hùng, nhà văn, nhà thơ lớn của Việt Nam thời trung đại; Nguyễn Bỉnh Khiêm *1491-1585); Nguyễn Dữ và Truyền kỳ mạn lục; Nguyễn Gia Thiều và Cung oán ngâm khúc...