Di sản văn học lãng mạn - Những cách đọc khác - Hoàng, Tố Mai (Hội Nhà văn, 2017)
Giới thiệu một số bài viết tìm hiểu về những chủ đề chính của văn học lãng mạn, cách nhìn mới về những hiện tượng văn chương lãng mạn vang bóng một thời, ảnh hưởng của văn học lãng mạn phương Tây tới dòng văn học lãng mạn của Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực