Văn học so sánh - Một khoa học kết liên phức hợp - Lưu, Văn Bổng (Khoa học Xã hội, 2017)
Lí luận chung về văn học so sánh qua những bình diện lý thuyết chủ yếu, từ chủ đề, mô típ, huyền thoại đến thể loại, phong cách; từ trào lưu, trường phái đến ảnh hưởng, đối thoại, tiếp nhận; mối liên hệ giữa văn học và các nghệ thuật khác, thi pháp thơ, viết văn học sử so sánh đến văn học so sánh trong thế giới hậu thực dân, trong giao lưu toàn cầu hoá...; TM tài liệu tham khảo tr.607-614