Folklore và văn học viết - Nguyễn, Thị Kim Ngân (Đại học quốc gia Hà Nội, 2017)
Chuyên luận; Dẫn luận; Những vấn đề chung về "Dịch chuyển không gian"; Những không gian dịch chuyển tương đồng trong truyện cổ tích và truyện truyền kỳ trung đại; Tiếp biến Folklore: Không gian siêu hình trong truyện truyền kỳ trung đại