Tài liệu hướng dẫn môn học lý luận về nhà nước và pháp luật - Nguyễn, Minh Đoan (Học viện chính trị quốc gia Sự thật, 2017)
Trình bày lí luận về nhà nước và pháp luật. Phân tích những khái niệm, nguồn gốc, bản chất, chức năng, vai trò, hình thức, mối quan hệ cơ bản... của nhà nước và pháp luật