Tỉnh Thủ Dầu Một khởi nghĩa năm 1940 - Nguyễn, Minh Đức (Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bình Dương, 2002)
Gồm có 3 chương: Chương 1. Đảng Bộ tỉnh Thủ Dầu Một chín năm đấu tranh và trưởng thành (1930-1939). Chương 2. Đảng Bộ tỉnh Thủ Dầu Một trong cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ. Chương 3. Đảng Bộ tỉnh Thủ Dầu Một phục hồi tiếp tục khởi nghĩa (1941-1943)