Lịch sử Việt ngữ học - Nguyễn, Thiện Giáp (Tri thức, 2017)
Khái quát về sự hình thành và phát triển của tiếng Việt, Việt ngữ học. Những nhân tôc thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của tiếng Việt trong giai đoạn hiện đại. Sự phát triển của cấu trúc nội tại tiếng Việt. Những suy nghĩ ban đầu về tiếng Việt qua sự sáng tạo chữ Nôm...