Chữ quốc ngữ: Sự hình thành, phát triển và đóng góp vào văn hóa Việt Nam - Huỳnh, Thị Hồng Hạnh (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2016)
Các bài viết tập trung vào các nội dung: Tổng kết và bổ sung những nghiên cứu mới về lịch sử hình thành và phát triển của chữ Quốc ngữ trong suốt 400 năm qua; Hiện trạng chính tả tiếng Việt và một số đề xuất; Những đóng góp của chữ Quốc ngữ trong các lĩnh vực báo chí, văn học, văn hóa; Chữ Quốc ngữ và vấn đề Latin hóa chữ viết ở một số quốc gia châu Á