Lối sống và tư duy của cộng đồng người Việt vùng Đông Nam Bộ trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế - Doãn, Chính (Chính trị quốc gia - Sự thật, 2013)
Nội dung gồm 4 phần. Ph.1: Lý luận chung về tư duy và lối sống; Ph.2: Khái quát những điều kiện và nhân tố tác động đến quá trình hình thành, phát triển tư duy và lối sống của cộng đồng người Việt vùng Đông Nam Bộ; Ph.3: Thực trạng, đặc điểm tư duy và lối sống của cộng đồng người Việt vùng Đông Nam Bộ trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế; Ph.4: Quan điểm, phương hướng, giải pháp phát triển tư duy, hoàn thiện lối sống của cộng đồng người Việt vùng Đông Nam Bộ trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế hiện nay.