Nghệ thuật sân khấu: Hát bội, đờn ca tài tử và cải lương ở Sài Gòn và nam Kỳ cuối thế kỷ XIX đến 1945 - Nguyễn, Đức Hiệp (Văn hóa Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Nghiên cứu bối cảnh và sự phát triển của các loại hình nghệ thuật sân khấu như hát bội, đờn ca tài tử, ca ra bộ, cải lương cũng như sự phong phú của lịch sử nghệ thuật sân khấu này ở Sài Gòn nói riêng, Nam kỳ nói chung trong giai đoạn cuối thế kỷ XIX đến 1945