Các mô hình tuyển dụng công chức trên thế giới và định hướng ứng dụng cho Việt Nam - Đào, Thị Thanh Thủy (Chính trị Quốc gia, 2017)
Tổng quan các vấn đề lý luận về tuyển dụng công chức và các mô hình tuyển dụng công chức điển hình trên thế giới. Phân tích thực tiễn các mô hình này theo hệ thống chức nghiệp, theo vị trí việc làm, tuyển dụng hỗn hợp. Tuyển dụng công chức ở Việt Nam theo luật cán bộ, công chức năm 2008 và định hướng ứng dụng kinh nghiệm quốc tế vào nền công vụ nước ta nhằm nâng cao chất lượng đầu vào và gia tăng kết quả thực thi công vụ, phục vụ yêu cầu hội nhập hiện nay