Văn hóa dân gian Nam Bộ - Tín ngưỡng dân gian - Nguyễn, Thị Tâm Anh (Văn hóa Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Gồm các bài viết phản ánh đa dạng, đa chiều về đời sống văn hoá tín ngưỡng ở Nam Bộ như: Tín ngưỡng thờ Ông Thiên và tính cách người Tây Nam Bộ; tục thờ Ông Địa của người Việt Nam Bộ; tục thờ thuỷ thần của cư dân sông nước Tây Nam Bộ; nghi thức trình đồng của tín ngưỡng Tam phủ, Tứ phủ; lễ hội xuống đồng của người Khmer...