Làng ven đô và sự biến đổi văn hóa: Trường hợp làng Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội - Nguyễn, Thị Phương Châm (Khoa học xã hội, 2016)
Giới thiệu tổng quan tình hình nghiên cứu và cơ sở lý luận; bối cảnh tự nhiên, lịch sử, kinh tế, xã hội làng Xuân Đỉnh và những chính sách tác động tới quá trình đô thị hoá ở làng; thực trạng biến đổi văn hoá ở làng Xuân Đỉnh và những vấn đề đặt ra