Văn hóa và khoa học về văn học - Trần, Thanh Giang (Chính trị Quốc gia, 2017)
Sách chuyên khảo; Làm rõ nguồn gốc của văn hóa; các hiện tượng văn hóa; vai trò của văn hóa trong cuộc sống của con người và xã hội. Phân biệt khái niệm văn hoá và văn minh, phân loại các nền văn minh trên thế giới. Nghiên cứu một số loại hình và tính chất của văn hóa; sự thay thế hệ chuẩn văn hóa học...