Hương ước Thăng Long â€“ Hà Nội trước năm 1945 - Đinh, Thị Thùy Hiên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Khái quát về hương ước nói chung và hương ước Thăng Long â€“ Hà Nội nói riêng. Tìm hiểu các giai đoạn chuyển đổi và đánh giá giá trị sử liệu của hương ước, đặc biệt đối với nghiên cứu đời sống xã hội của hương ước Thăng Long - Hà Nội