Lịch sử đô thị Việt Nam - Phan, Huy Lê (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu các tư liệu lịch sử các đô thị Việt Nam như: Thăng Long - Hà Nội, phố Hiến, Hội An.... Nghiên cứu các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, xã hội, văn hóa, tín ngưỡng, quản lý và quy hoạch đô thị Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử