Nguyễn Chí Thanh - Những góc nhìn từ hậu thế - Bùi, Chí Trung (Quân đội nhân dân, 2017)
Nội dung được chắt lọc, hệ thống lại từ các công trình nghiên cứu riêng biệt của nhiều tác giả. Có những góc nhìn chân thực của những nhà báo, nhà khoa học và cũng có cảm xúc của những nhà văn, nhạc sĩ. Có tư duy hệ thống của những nhà quản trị và cách lập luận của nhà quân sự, nhưng cũng có cả cách suy nghĩ, cảm nhận của những người thuộc thế hệ 8x, 9x mà bạn chưa từng biết họ là ai. Trong cuốn sách này, nhiều thông tin được trích lục từ nguồn tài liệu đã ấn hành trước đây và cũng có cả rất nhiều nội dung mới mẻ từ trong và ngoài nước, thậm chí là cả những gì "lần đầu tiên được công bố". Mỗi chương sách là một câu chuyện kể, là một vấn đề gợi mở và tất cả những gì được gửi tới bạn, dù có thể câu chữ còn chưa được gọt giũa, ý tứ chưa tròn trịa, nhưng là những gì chúng tôi dám đọc, nghĩ, nói và viết, một cách chân thành và tự tin.