Bá tước Dracula - Stoker, Bram (Văn học, 2017)
Đáp lại lời mời của bá tước Dracula, Jonathan Harker, một thư ký công chứng viên, rời Luân Đôn tới khám phá một xứ sở bí hiểm nằm sâu trong rặng Karpat xa xôi. Chủ nhà đón tiếp anh nồng nhiệt, nhưng Jonathan vẫn cảm thấy nỗi lo sợ mơ hồ lớn dần lên. Bá tước Dracula kiểm soát thư từ của anh, khóa chốt nhiều cánh cửa trong tòa lâu đài, lão còn có thể bò trên tường chẳng khác gì một con thằn lằn, hình ảnh của lão cũng không phản chiếu trong gương... Rồi Jonathan nhận ra một sự thật hiển nhiên: anh bị cầm tù bởi một kẻ không phải là con người! Và đó mới chỉ là bắt đầu...