Công nghệ hấp phụ trong xử lý nước và nước thải - Nguyễn, Văn Sức (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Trình bày những kiến thức cơ bản về công nghệ hấp phụ trong xử lý nước và nước thải: Đặc trưng của chất hấp phụ, hoá học bề mặt và năng lượng bề mặt; cân bằng hấp phụ; động học hấp phụ; động học hấp phụ cột nhồi cố định; xử lý nước bằng than hoạt tính, quá trình thiết kế và mô hình hóa