Quan hệ giữa Nhật Bản và các nước Tiểu vùng sông Mekong từ sau Chiến tranh Lạnh đến nay - Huỳnh, Phương Anh (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Trình bày những bước phát triển trong quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và các nước Tiểu vùng sông Mekong từ sau Chiến tranh Lạnh đến nay. Luận giải những nhân tố tác động, đánh giá về những thành công, hạn chế của mối quan hệ này. Xác định vị thế của Việt Nam trong việc phát triển mối quan hệ này