Bất bình đẳng giới về giáo dục, việc làm, thu nhập và nghèo đói của người Việt ở Đồng bằng Sông Cửu Long hiện nay - Nguyễn, Văn Tiệp (Đại học Quốc gia Tp.HCM, 2017)
Nghiên cứu những vấn đề về Giới. Phân tích sự bất bình đẳng giới trong giáo dục, lao động, việc làm và phân công lao động theo giới trong hộ gia đình. Sự bất bình đẳng giới qua thu nhập của các thành viên và quyền quyết định công việc của nam nữ trong gia đình... cùng một số đề xuất kiến nghị cũng như giải pháp khắc phục; TM tài liệu tham khảo tr.288-289